Bếp công nghiệp

Danh mục:

Mô tả

Bếp công nghiệp

Yêu cầu Y tế đối với bếp công nghiệp

Tại các nước phát triển, nhà bếp công nghiệp trong khách sạn, bệnh viện, nơi làm việc, trường học hay trại lính đều là đối tượng của luật y tế công cộng. Nhà bếp tại những nơi này sẽ được nhân viên y tế kiểm tra định kỳ. Nếu như không đạt yêu cầu vệ sinh thì bếp ăn và nhà bếp của những nơi này bắt buộc phải đóng cửa.

Khu bếp là nơi đầu tiên được ứng dụng những công nghệ mới. Ví dụ như bếp từ công nghiệp tiết kiệm năng lượng của vào cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21. 

Khu bếp công nghiệp ngày nay:

Ngày nay, trong khu bếp công nghiệp người ta thường dùng gạch ốp tường hay sàn nhà.  Hoặc dùng inox để bao phủ các bề mặt như bàn chế biến, cửa hay ngăn kéo vì bền và dễ lau chùi. Những khu bếp chuyên nghiệp thường được trang bị bếp từ công nghiệp. Ngoài ra còn có lò nướng băng ga để  hỗ chợ nấu nướng nhanh hơn và dễ dàng hơn. Ngoài ra, một vài thiết bị đặc biệt được dùng cho các khu bếp chuyên nghiệp như những chảo rán lớn, nồi hấp, nồi đun cách thủy.  Trong thời đại công nghiệp, đồ ăn nhanh trở nên phổ biến. Và Nó cũng thay đổi các hoạt động của khu bếp trong các nhà hàng. Các nhà hàng hiện nay thường trang bị bếp từ công nghiệp vì có thể làm món ăn nhanh hơn.  

2/ Các kiểu bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp  còn có nhiều kiểu nhà bếp như bếp trong toa ăn uống trên tàu, trên tàu thủy, du thuyền hay máy bay v…v. Khu bếp trên tàu hỏa thường có những hạn chế như không gian hạn chế và nhân viên phục vụ phải phục vụ lượng lớn thực khách trong thời gian ngắn. đặc biệt trong thời gian đầu của lịch sử đường sắt, việc phục vụ ăn uống trên tàu yêu cầu sự sắp xếp hoàn hảo của các quá trình, tuy nhiên, hiện nay, lò vi sóng đã giúp công việc đó nhanh hơn và dễ dàng hơn. khu bếp trên các du thuyền cũng khá chật hẹp và thường chỉ có 1 hoặc 2 bếp đun, tuy nhiên, bếp trên tàu du lịch hay tàu chiến lại khá rộng và có diện tích như khu bếp của các nhà hàng hoặc nhà ăn.khu bếp trên máy bay có diện tích như tủ để đồ ăn và chỉ có chức năng duy nhất là đun nóng bữa ăn trong giữa chuyến bay cho hành khách. Ngoài ra, một kiểu ” tối giản” nhất trong các kiểu bếp đó là bếp dùng ngoài không gian như trên tàu con thoi hoặc trạm vũ trụ quốc tế. thức ăn của các nhà du hành đều được chuẩn bị sẵn và hầu như bị khử hết nước rồi bọc kín trong những túi nhựa, vì chỉ có chức năng bù lại nước và hâm nóng lại thức ăn, nên những khu bếp này được giảm diện tích tối đa.