Bếp công nghiệp

Danh mục:

Mô tả

Bếp công nghiệp

Yêu cầu Y tế đối với bếp công nghiệp

Tại các nước phát triển, nhà bếp công nghiệp trong khách sạn, bệnh viện, trường học là đối tượng của luật y tế công cộng. Nhà bếp tại những nơi này sẽ được nhân viên y tế kiểm tra định kỳ. Nếu như không đạt yêu cầu vệ sinh thì nhà bếp của những nơi này bắt buộc phải đóng cửa.

Khu bếp là nơi đầu tiên được ứng dụng những công nghệ mới. Ví dụ như bếp từ công nghiệp tiết kiệm năng lượng của vào cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21. 

Khu bếp ngày nay:

Ngày nay, trong khu bếp công nghiệp người ta thường dùng gạch ốp tường và sàn. Các đồ được dùng inox để bao phủ các bề mặt như bàn chế biến vì bền và dễ lau chùi. Những khu bếp chuyên nghiệp thường được trang bị bếp từ công nghiệp. Ngoài ra còn có lò nướng để  hỗ chợ nấu nướng nhanh hơn và dễ dàng hơn. Một vài thiết bị đặc biệt được dùng như những chảo rán lớn, nồi hấp, nồi đun cách thủy.  Trong thời đại công nghiệp, đồ ăn nhanh trở nên phổ biến. Và Nó cũng thay đổi các hoạt động của khu bếp trong các nhà hàng. Các nhà hàng hiện nay thường trang bị bếp từ công nghiệp vì có thể làm món ăn nhanh hơn.  

2/ Các kiểu bếp công nghiệp

Có nhiều kiểu như bếp trong toa ăn uống trên tàu, trên tàu thủy v…v. Khu bếp trên tàu hỏa thường có những hạn chế như không gian hạn chế. Đặc biệt trong thời gian đầu của lịch sử đường sắt, việc phục vụ ăn uống trên tàu yêu cầu sự sắp xếp hoàn hảo. Hiện nay, lò vi sóng đã giúp công việc đó nhanh hơn và dễ dàng hơn. Khu bếp trên máy bay có diện tích như tủ để đồ ăn và chỉ có chức năng duy nhất là đun nóng bữa ăn trong giữa chuyến bay cho hành khách.